0961628998
mecie.vn@gmail.com
  • English
  • Vietnamese

Miền Tây mùa nước nổi

Miền Tây mùa nước nổi

Tháng 8 vừa qua, tập thể nhân viên MECIE đã có một chuyến đi vô cùng đáng nhớ tại sông nước miền Tây. Cùng theo chân MECIE đi qua một số địa điểm nổi tiếng của lục tỉnh miền Tây qua một số hình ảnh sau nhé!
Địa điểm đầu tiên mà chúng tôi đi tham quan là nhà cổ 400 tỉ của công tử Bạc Liêu. Căn biệt thự tọa lạc tại số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, TP. Bạc Liêu, nằm bên cạnh bờ sông Bạc Liêu. Đây là một tác phẩm được xây dựng năm 1919 do kiến trúc sư người Pháp xây dựng, cũng là căn nhà to đẹp nhất Nam Kỳ lục tỉnh.  


Rời khỏi nhà công tử Bạc Liêu, vẫn trên chuyến hành trình của mình, chúng tôi lại tiếp tục tham quan điện gió Bạc Liêu. Cánh đồng gió Bạc Liêu được công nhận là điểm du lịch tiêu biểu thứ 9 của tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Rời khỏi Bạc Liêu, chúng tôi thẳng tiến đến với Cà Mau. Hôm đó là ngày mưa to gió lớn, nhưng với tinh thần bất chấp không ngại khó khăn, chúng tôi đã cùng nhau vượt qua hung thần "Sông Cửa Lớn" để đến với điểm địa đầu tổ quốc. 
Đây chắc hẳn là một địa điểm mà bất cứ ai cũng phải check in khi đến mũi Cà Mau 
Cá thòi lòi - loài cá nhất định mà bạn phải thử khi ở miền sông nước
Rời Cà Mau, địa điểm tiếp theo được lựa chọn là Rừng tràm Trà sư - Kiên Giang. Đây chắc chắn là địa điểm đẹp nhất trong chuyến du lịch của chúng tôi. Sông nước mênh mông, cảnh vật nên thơ trữ tình, những cây tràm vẫn còn vẹn nguyên là nơi sống cho nhiều loài sinh vật như vạc,...
Đi thuyền trên sông, thăm thú ngắm cảnh, chúng tôi như đang lạc vào sứ sở thần tiên. Thế mới nói, Việt Nam thật may mắn khi được tạo hóa ban cho vẻ đẹp, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt mĩ. 
Chúng tôi quay lại Cần Thơ sau những ngày di chuyển dài đã thấm mệt. Cần Thơ lặng lẽ nhưng không thể giấu nổi mình dưới ánh đèn lung linh huyền ảo. Bến Ninh Kiều vẫn đứng đó như một nàng thơ lặng lẽ trong đêm. Và chúng tôi, không ai giấu được nỗi buồn ẩn mình khi về với Cần Thơ trong những ngày mưa nhẹ.
Bỏ qua màn đêm hè đìu hiu, Cần Thơ buổi sớm mai lại rộn ràng hối hả. Cô, chú, anh dậy rất sớm, tấp nập mang hoa quả - cái thứ đặc sản ngọt thơm chất Miền Tây mang lên trên sông, cùng nhau trao đổi, mua bán. Văn hóa của chợ nổi Cái Răng từ lâu đã đi sâu vào tiềm thức văn hóa người Việt. Có thể sáng nay chỉ bán được một trái thơm thôi, nhưng họ vẫn cười, những nụ cười hiếu khách mà mộc mạc, đủ để làm du khách nhớ thương Miền Tây. 

 
Chuyến đi Miền Tây đã khép lại. Chúng tôi thực sự đã có những giờ phút vui vẻ bên nhau, cùng nhau trải qua những kỉ niệm đẹp. Rồi ai ai cũng phải quay về với bao bộn bề của cuộc sống, lo toan thường ngày, nhưng với anh chị em của MECIE, đó là cùng nhau tạo nên những thành tựu, cống hiến to lớn cho doanh nghiệp nói chung và cho chính bản thân mình nói riêng.
Hẹn gặp lại nhé, miền Tây thân thương!
Tags:,

Chia Sẻ :

© 2019 Mecie Vietnam Group. All rights reserved.