0961628998
mecie.vn@gmail.com
  • English
  • Vietnamese

HỆ THỐNG QUAN TRẮC KHÍ THẢI TỰ ĐỘNG DÀNH CHO ỐNG KHÓI MAIN STACK - BYPASS

HỆ THỐNG QUAN TRẮC KHÍ THẢI TỰ ĐỘNG DÀNH CHO ỐNG KHÓI MAIN STACK - BYPASS

Tháng 9/2020, Công ty Môi trường MECIE đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động Hệ thống Quan trắc khí thải tự động dành cho hệ thống ống khói Main Stack - Bypass. Đây là hệ thống được phát triển bởi phòng Nghiên cứu và phát triển của Công ty MECIE, đáp ứng theo các yêu cầu của Chủ đầu tư tại tỉnh Đồng Nai. 
Cùng nhau tìm hiểu về hệ thống này nhé!

 
1. Hệ thống ống khói Main stack - Bypass 
Hiện nay, đối với một số công ty có sử dụng lò hơi, lò dầu tải nhiệt,...thường xây dựng hệ thống ống khói Main stack - Bypass. Đó là hệ thống mà trong đó có một ống khói được sử dụng là ống khói chính và một ống khói hoạt động với mục đích dự phòng. Hai ống khói này không hoạt động liên tục mà hoạt động theo giai đoạn. Thông thường, ống khói bypass chỉ hoạt động khi ống khói main stack có sự cố xảy ra hoặc trong thời gian bảo trì. 
2. Hệ thống quan trắc khí thải tự động dành cho ống khói Main stack - Bypass
Hệ thống quan trắc khí thải tự động dành cho ống khói Main stack - Bypass sẽ gồm các thiết bị dưới đây:
- Thiết bị gắn trên mỗi ống khói: Thiết bị đo bụi, thiết bị đo lưu lượng, đầu lấy mẫu
- Thiết bị đặt tại nhà trạm: 01 tủ phân tích dùng chung cho cả hai ống khói
- Thiết bị phụ trợ: Datalogger, bình khí chuẩn, máy nén khí,....
Sơ đồ hệ thống này được thể hiện như sau: 
3. Ưu điểm của Hệ thống quan trắc tự động dành cho ống khói Main stack - Bypass
- Tiết kiệm chi phí: Thay vì lắp đặt 02 hệ thống độc lập, thì hệ thống này chỉ cần lắp đặt thêm trên ống khói bypass các thiết bị gắn trên ống khói. Ngoài việc vật tư chính thì còn có thể tiết kiệm được chi phí bảo trì, bảo dưỡng hàng năm. Ước tính, có thể tiết kiệm khoảng 1 tỷ tiền thiết bị/ống khói và khoảng 300 triệu cho các chi phí bảo trì, bảo dưỡng, vật tư. 
- Phù hợp theo yêu cầu pháp luật: Do hai ống khói không hoạt động liên tục nên việc truyền dữ liệu về Sở TNMT không gặp phải khó khăn hay vướng mắc gì. Chỉ cần doanh nghiệp đăng ký thời gian vận hành ống khói với Sở và thực hiện theo đúng thời gian đó. 
- Dễ dàng vận hành: Hệ thống quan trắc tự động có cấu hình phù hợp với các doanh nghiệp của Việt Nam, đảm bảo việc vận hành liên tục và chuyển chế độ phân tích dễ dàng. 
Một số hình ảnh về hệ thống quan trắc do Công ty MECIE đã thiết kế và phát triển:
MECIE Co., LTD là một trong các doanh nghiệp cung cấp trạm quan trắc khí thải tự động, liên tục CEMS hàng đầu Việt Nam. Hiện tại, MECIE Co., LTD đang là đối tác của một số nhà sản xuất lớn trên thế giới như Dr. Födisch Umweltmesstechnik AG (Đức), Durag (Đức),...trong việc cung cấp, tích hợp hệ thống quan trắc phù hợp với quy định Việt Nam và đạt tiêu chuẩn châu Âu. 
Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn!

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Hotline: 0961.628.998
Email
: mecie.vn@gmail.com

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục

© 2019 Mecie Vietnam Group. All rights reserved.