0961628998
mecie.vn@gmail.com
  • English
  • Vietnamese

PHÂN BIỆT CHỨNG NHẬN TUV VÀ MCERTS

PHÂN BIỆT CHỨNG NHẬN TUV VÀ MCERTS

Hiện nay, trên thị trường quan trắc tự động, liên tục đang xuất hiện 1 loạt các sản phẩm của những nhà sản xuất lớn, nhỏ khác nhau, đa dạng về chủng loại và chất lượng. Tuy nhiên, để phân loại chất lượng của hệ thống quan trắc tự động, liên tục, bộ tiêu chuẩn chất lượng được đề ra. Đồng thời, các nhà sản xuất cũng luôn luôn cố gắng cải tiến chất lượng sản phẩm để đạt được những chứng nhận này. Hai chứng nhận nổi tiếng trên thế giới hiện nay là TUV (Đức) và MCERTS (Anh). Để các nhà máy có thể hiểu rõ hơn về 2 chứng nhận này, MECIE Co., LTD sẽ có một bài viết ngắn gọn để phân biệt chứng nhận TUVMCERTS
 
1. Chứng nhận TUV
         Tiêu chuẩn TUV là một từ viết tắt, tạm dịch theo tiếng Việt là Hiệp hội kiểm tra kỹ thuật (Tiếng Đức là: Technischer Überwachungsverein, tiếng Anh là: Technical Inspection Association). 
         Chứng nhận TUV Rheinland chứng nhận tuân thủ tiêu chuẩn an toàn và chấtlượngcủa sản phẩm, hệ thống quản lý, quy trình sản xuất và nhân sự.Chứng nhận được cấp bởi TUV RheinlandAG – một tổ chức dịch vụ kiểm tra kỹ thuật và chứng nhận có trụ sở tại Cologne, Đức với các văn phòng đại diện ở châu Âu, châu Á, châu Phi và châu Mỹ. 
         Chứng nhận TUV dành cho trạm quan trắc tự động yêu cầu những kiểm tra tuân theo yêu cầu của Đức (VDI 4202) và những yêu cầu của châu Âu, báo cáo kiểm tra do hội đồng LAI của Đức để đánh giá. Những báo cáo kiểm tra này thường xuyên được đánh giá giống như chứng nhận MCERTs của Anh. Hiện nay, chứng nhận TUV về trạm quan trắc tự động tuân theo tiêu chuẩn của châu Âu EN 15267. Cụ thể
         • EN 15267-1:2009: Nguyên lý chung
         • EN 15267-2:2009: Đánh giá ban đầu về hệ thống quản lý chất lượng của nhà sản xuất trạm quan trắc tự động, giám sát chứng nhận sau quá trình sản xuất
         • EN 15267-3:2007:Tiêu chí chất lượng và quy trình thử nghiệm cho các hệ thống quan trắc tự động để theo dõi khí thải từ các nguồn tĩnh
         • EN 15267-4: Tiêu chí chất lượng và quy trình thử nghiệm cho quá trình quan trắc chất lượng không khí xung quanh 

Chứng nhận TUV (QAL1) của Dr. Fodisch (Đức)
2. Chứng nhận MCERTs
          
MCERTS là chương trình chứng nhận giám sát của Cơ quan môi trường Anh và xứ Wales (EA) được thành lập để nâng cao chất lượng và đồng nhất của dữ liệu môi trường, làm nền tảng để đưa ra quy định về giám sát chất lượng môi trường.
          MCERTs phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn của quốc tế và Châu Âu trong điều chỉnh lượng khí thải công nghiệp, dữ liệu giám sát, thiết bị,…để bảo đảm dữ liệu quan trắc đạt tiêu chuẩn cao. 
           Tổ chức chứng nhận MCERTS và cung cấp chứng nhận về thiết bị, nhân sự, dịch vụ kiểm tra là CSA Group (Thuộc Dịch vụ chứng nhận SIRA). SIRA được công nhận bởi Dịch vụ Kiểm định chất lượng Vương quốc Anh (UKAS) theo tiêu chuẩn đánh giá sự phù hợp của ISO / IEC 17000. Sự công nhận của UKAS thể hiệnsự công bằng, năng lực và tính nhất quán của các chứng chỉ do SIRA cung cấp.
         Hiện tại, MCERTS bao gồm chứng nhận cho những hoạt động sau:
Hệ thống quan trắc khí thải liên tục (CEMS): Công cụ được sử dụng để giám sát khí thải ra ngoài môi trường từ ống khói.
Hệ thống quan trắc môi trường liên tục (Expedia): Công cụ được sử dụng để giám sát chất lượng không khí trong vùng lân cận tại các địa điểm quy định.
Giám sát định kỳ: Công cụ để các tổ chức và nhận sự thực hiện định kỳ quan trắc ống khói.
Thử nghiệm hoá môi trường đất: Công cụ dành cho phòng thí nghiệm tiến hành phân tích hoá học môi trường đất, khi đó kết quả sẽ được sử dụng bởi các Cơ quan. 
Thiết bị quan trắc nước liên tục: Thiết bị lấy mẫu liên tục và thiết bị dùng để theo dõi nước, các loại chất lỏng, nước thải.
Tự động giám sát lưu lượng dòng chảy: Nhân viên có giấy phép tự giám sát dòng nước thải, được kiểm tra bởi cơ quan thanh tra MCERTS độc lập. 


Chứng nhận MCERTS của thiết bị MGA-12 của Dr. Fodisch (Đức)
3. Phân biệt chứng nhận TUV và MCERTS
* Đối với chứng nhận TUV: Chứng nhận tiêu chuẩn EN 15267 được cấp TUV hoặc UBA. Có thể tìm thấy chứng nhận TUV của các nhà sản xuất có thể tham khảo thêm trên website: www.qal1.de. Khi nhà sản xuất được cấp chứng nhận TUV, đồng thời sẽ thể hiện được chất lượng của sản phẩm tuân theo QAL1 (Mức đảm bảo an toàn chất lượng cho sản xuất trạm quan trắc tự động). Tất cả các quốc gia châu Âu đều chấp nhận và tin tưởng chứng nhận TUV do mức độ kiểm soát chặt chẽ của chứng nhận TUV so với chứng nhận MCERTS. 
* Đối với chứng nhận MCERTS: Chứng nhận được phát hành bởi tổ chức SIRA và được cấp bởi Cơ quan Môi trường Anh. Có thể tham khảo thêm các chứng nhận MCERTS trên các website: www.siraenvironmental.com hoặc www.mcerts.net. Hiện nay, chứng nhận MCERTS chỉ được chấp nhận bởi 1 số quốc gia của châu Âu, chiếm một số lượng rất nhỏ. Và các tiêu chuẩn đánh giá để đạt được chứng nhận MCERTs có độ tin cậy thấp hơn chứng nhận TUV. 

 
Bảng phân biệt chứng nhận MCERTS (Anh) và TUV (Đức)

 
MECIE Co., LTD là một trong các doanh nghiệp cung cấp trạm quan trắc khí thải tự động, liên tục CEMS hàng đầu Việt Nam. Hiện tại, MECIE Co., LTD đang là đối tác của một số nhà sản xuất lớn trên thế giới như Dr. Födisch Umweltmesstechnik AG (Đức), Durag (Đức),...trong việc cung cấp, tích hợp hệ thống quan trắc phù hợp với quy định Việt Nam và đạt tiêu chuẩn châu Âu. 
Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn!

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH MÁY VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HÓA CHẤT - MÔI TRƯỜNG MECIE
A : Tầng 5 Tòa nhà Nam Hải - KCN Vĩnh Hoàng - Hoàng Mai - Hà Nội.
T : 024 - 3661 7912 | 0969.809.899
W : scem.vn | mecie.vn | sanphammoitruong.vn

Hotline: 0961.628.998
Email
: mecie.vn@gmail.com

Chia Sẻ :

© 2019 Mecie Vietnam Group. All rights reserved.