0961628998
mecie.vn@gmail.com
  • English
  • Vietnamese

QUAN TRẮC KHÍ THẢI TỰ ĐỘNG CHO LÒ HƠI CÔNG NGHIỆP - MECIE VIETNAM

QUAN TRẮC KHÍ THẢI TỰ ĐỘNG CHO LÒ HƠI CÔNG NGHIỆP - MECIE VIETNAM

Hiện nay, các đối tượng phải thực hiện lắp đặt trạm quan trắc khí thải tự động, liên tục đã được quy định rõ trong phụ lục I mục III nghị định 40/2019/NĐ-CP. Trong đó có chỉ rõ rằng, các cơ sở có sử dụng lò hơi công nghiệp từ 20 tấn hơi/giờ trở lên (tính cho tổng công suất các lò hơi), trừ trường hợp sử dụng hoàn toàn nhiên liệu là khíđốt, dầu DO bắt buộc phải lắp đặt trạm quan trắc khí thải tự động, liên tục trước ngày 31 tháng 12 năm 2020.  MECIE Co., LTD xin hân hạnh cùng quý doanh nghiệp đưa ra giải pháp quan trắc khí thải tự động, liên tục tuân theo điều kiện Việt Nam và đạt tiêu chuẩn châu Âu. 

1. Tổng quan về lò hơi công nghiệp
Lò hơi công nghiệp
 (hay còn gọi là nồi hơi công nghiệp) - có tên tiếng anh là Steam Boiler. Nồi hơi công nghiệp là thiết bị cung cấp nhiệt, hơi nước nóng cho hoạt động của các cơ sở kinh doanh, xí nghiệp, công ty,... thậm chí là cả khu công nghiệp lớn.
Các ngành nghề ứng dụng lò hơi công nghiệp:
- Nhà máy sản xuất thực phẩm, bánh kẹo.
- Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, thức ăn gia xúc.
- Nhà máy sữa, nước giải khát
- Nhà máy sản xuất nước mắm, tương, dầu thực vật…
- Các bếp ăn công nghiệp
- Các ngành dệt may, giặt là, nhuộm vải…
- Các ngành công nghiệp hóa chất.
- Nhà máy tái chế, sản xuất giấy
- Nhà máy sản xuất mía đường
- Tái chế nhôm phế liệu, các lò đúc từ quá trình nghiền xỉ,…


2. Các thông số quan trắc
Theo nghị định 40/2019/NĐ-CP, các cơ sở sử dụng lò hơi công nghiệp cần phải quan trắc liên tục, tự động 08 thông số cơ bản sau: Bụi, nhiệt độ, áp suất, lưu lượng, SO2, NOx, CO và O2 dư. Ngoài ra, khí thải của các cơ sở sử dụng lò hơi công nghiệp phải tuân theo QCVN 19:2009/BTNMT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp đã quy định nồng độ của Bụi và các chất vô cơ làm cơ sở tính nồng độ tối đa cho phép trong khí thải công nghiệp). Vì vậy, dựa vào QCVN 19:2009/BTNMT, các doanh nghiệp có thể xác định được khoảng đo đối với các thông số quan trắc khí thải tự động, liên tục. 
 
3. Giải pháp quan trắc khí thải tự động, liên tục dành cho lò hơi
sCEM-A08 là giải pháp quan trắc khí thải công nghiệp, khí thải ống khói nhà máy phát thải ra ngoài không khí xung quanh do MECIE Co., LTD tích hợp các công nghệ tiên tiến, hiện đại trên thế giới. Hệ thống tích hợp đầy đủ các phép phân tích và hiệu chuẩn cơ bản, kiểm soát bằng kỹ thuật số, dữ liệu cập nhật liên tục và báo cáo hoàn toàn tự động (online). Giải pháp bao gồm hệ thống trung tâm là trạm quan trắc khí thải tự động bao gồm các thiết bị gắn trên ống khói, thiết bị phân tích. Từ hệ thống trung tâm này, dữ liệu sẽ được truyền qua các tín hiệu kỹ thuật số đến bộ thu nhận dữ liệu (datalogger) trên một máy tính chuyên dụng. Với hệ thống máy tính chuyên dụng được trang bị phần mềm hệ thống và kết nối Internet, người dùng có thể theo dõi trực tuyến kết quả hiển thị. Để tiện cho việc theo dõi, hệ thống giám sát còn có thể xem qua app điện thoại. 
Mô tả hệ thống:
- Khí thải sản xuất sau khi được xử lý sẽ phát tán ra môi trường thông qua ống khói, quá trình quan trắc khí thải được thực hiện trực tiếp tại thiết bị đo nhằm đảm bảo không thay đổi tính chất mẫu và độ chính xác của các phép đo.
- Các thiết bị đo trực tiếp và liên tục các chỉ tiêu: Bụi, Lưu lượng, Nhiệt độ, Áp suất, các thành phần khí CO, SO2, NOx, O2 dư và các thành phần đặc trưng khác của nguồn thải.
- Thiết bị đo Bụi, Lưu lượng, Nhiệt độ và Áp suất gắn trực tiếp trên thân ống khói và dẫn tín hiệu về tủ điện điều khiển trung tâm.
- Thiết bị lấy mẫu được gắn trên thân ống khói có chức năng trích hút khí mẫu, thông qua ống dẫn mẫu, khí mẫu sẽ được hút về tủ điện điều khiển để phân tích.
- Tại tủ điện, khí mẫu sẽ đi qua các cấp lọc để ngưng tụ hoàn toàn hơi nước, loại bỏ tạp chất,…
- Khí mẫu sau khi tiền xử lý sẽ qua thiết bị làm lạnh trước khi đi vào máy phân tích MGA-12.
- Sử dụng máy phân tích chứng nhận QAL1 cùng các sensor chuyên dụng để phân tích hàm lượng của thành phần khí: CO, SO2, NOx, O2.
- Tất cả các tín hiệu đo của Bụi, Lưu lượng, Nhiệt độ, Áp suất, các thành phần khí CO, SO2, NOx, O2 dư được kết nối đến bộ thu thập, lưu trữ và xử lý dữ liệu (Datalogger). Sau đó dữ liệu sẽ được kết nối và truyền trực tiếp lên Sở TNMT qua giao thức FTP với định dạng file.txt. Đồng thời dữ liệu cũng được hiển thị và quản lý tại phòng điều hành thông qua phần mềm sCEM-view – phần mềm độc quyền do MECIE thiết kế.


Giao diện phần mềm máy tính - Bản quyền MECIE Co., LTD
 
4. Ưu nhược điểm của hệ thống quan trắc khí thải tự động 
MECIE Co., LTD cung cấp các giải pháp về trạm quan trắc khí thải từ việc tư vấn, thiết kế và lắp đặt trạm quan trắc khí thải liên tục, tự động theo tiêu chuẩn Việt Nam và tích hợp các sản phẩm đạt chuẩn châu Âu. Hệ thống quan trắc khí thải, tự động của MECIE Co., LTD có những ưu điểm như sau:
- Thiết kế giao diện bắt mắt, nhỏ gọn
- Chi phí hợp lý, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của từng doanh nghiệp
- Sản phẩm có tuổi thọ cao, ít bảo trì bảo dưỡng
- Đáp ứng những yêu cầu của các cơ quan quản lý nhà nước, theo các văn bản pháp lý hiện hành như nghị định 40/2019/NĐ-CP, thông tư 24/2017/TT-BTNMT, QCVN 09:2009/BTNMT,...
- Cung cấp kết quả kịp thời, nhanh chóng, đưa ra cảnh báo kịp thời giúp nhà máy điều chỉnh kế hoạch vận hành
- Cung cấp phần mềm quản lý trên website và điện thoại giúp người dùng dễ sử dụng.
 
 
MECIE Co., LTD là một trong các doanh nghiệp cung cấp trạm quan trắc khí thải tự động, liên tục CEMS hàng đầu Việt Nam. Hiện tại, MECIE Co., LTD đang là đối tác của một số nhà sản xuất lớn trên thế giới như Dr. Födisch Umweltmesstechnik AG (Đức), Durag (Đức),...trong việc cung cấp, tích hợp hệ thống quan trắc phù hợp với quy định Việt Nam và đạt tiêu chuẩn châu Âu. 
Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn!

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Hotline: 0961.628.998
Email
: mecie.vn@gmail.com

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục

© 2019 Mecie Vietnam Group. All rights reserved.